Cách làm bò nướng lá lốt cuốn bánh tráng ai cũng phát thèm. Bỏ túi ngay cách thực hiện bò lá lốt mỡ chài nướng ngon khó cưỡng với khẩu vị dứa siêu ngon, nồng nàn quyến rũ của bò béo ngậy quyện. Phương pháp nấu bò nướng lá lốt là sự kết hợp nằm giữa lá lốt dứa nồng và thịt bò bên trong ỉu và ngọt thịt, chuẩn vị sẽ cuốn hút bạn ngay lập tức.

Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng

– hai lạng thịt bò

– một lạng thịt ba rọi (thịt ba rọi)

– hành củ, tỏi khô, sả cây

– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)

– các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối tinh, đường cát, tiêu bột, dầu thực vật.

trình tự làm bò cuốn lá lốt nướng dễ dàng tại nhà cho 4 người ăn: Sơ chế Nguyên vật liệu làm bò cuốn lá lốt nướng:

– rửa thật sạch thịt bò và thịt heo sau đó chúng ta bỏ vô máy xay hoặc sử dụng dao băm nhỏ cả hai loại thịt rồi để tất cả vào 1 cái tô.

– hành tím, tỏi, sả ta hãy bóc vỏ đập nát rồi băm nhỏ sau đó để một muỗng cà phê mỗi loại đã băm vào trong thau thịt.

– tiếp theo xếp một muỗng xì dầu ăn, 1 nửa thìa cà phê muối tinh, một thìa cà phê đường cát, một thìa dầu và tí xíu tiêu bột khuấy đều lên để ướp thịt độ 15 phút.

– Lá lốt vào đem đi rửa thật sạch rồi vảy cho ráo nước.

trình tự làm bò cuốn lá lốt nướng:

Bước 1:

– Trải lá lốt lên trên mâm và sẽ cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa thân lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa lá không bị bung ra.

cuốn thịt bò vào lá lốt

Bước 2:

– Khi đã cuốn thịt xong chúng mình hãy chuẩn bị vỉ nướng sau đó để thịt vào trong vỉ đặt lên phía trên bếp than giảm lửa nướng thấy lúc lá lốt héo và ngửi trông thấy dậy mùi dứa của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.

bò cuốn lá lốt nướng trên lửa hồng

Bước 3:

– sau cùng các bạn xếp ra dĩa rồi thường thức. Khi ăn chúng ta hãy chuẩn bị thêm một thau nước mắm pha tỏi khô, đường kính, ớt hiểm để chấm chung với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn nhẹ tinh tế thơm ngon hơn. Ngoài ra để món ăn phụ hương vị thì chúng ta hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn với với bò cuốn lá lốt.

những lưu ý khi làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà:

– Khi cuốn lá lốt chúng mình hãy nên nhớ để mặt xanh đậm của lá lốt ra khỏi để khi tạo ra xong món ăn sẽ nhìn quyến rũ hơn.

– Lá lốt để dùng cuốn phải chọn lá không già quá sẽ làm mất đi thơm hương tự nhiên của lá lốt.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò nướng lá lốt ngon ở sài gòn lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook