Bberthavonsuttner.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rau muống xào thịt bò xanh ngon hấp dẫn, nào chúng ta cùng tiến hành nhé.

Cách làm rau muống xào thịt bò xanh ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần cho cách làm rau muống xào thịt bò:

– Thịt thăn bò: 300gram.

– Rau muống: 1 bó.

– Ớt hiểm: 6 trái.

– Tỏi khô: 2 củ.

– Mè (vừng) trắng: 30gram.

– Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối ăn, đường cát.

Các bước tiến hành làm rau muống xào thịt bò ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt bò thăn

– Để có cách làm rau muống xào thịt bò ta nên chọn thịt bắp bò hay thịt thăn cũng được, trong món này chúng tôi dùng thịt thăn.

– Sau đó ta cho thịt bò vào rổ rửa sạch, để ráo bớt nước rồi xắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co lại nha.

Bước 2: Sơ chế tỏi và nguyên liệu

– Tỏi khô tách thành các tép nhỏ, bóc vỏ rồi giã nát nhé.

– Mè trắng đãi sạch hết sạn, rồi cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.

– Ớt hiểm rửa sạch, 1 nửa bỏ hạt xắt lát nhỏ còn một nửa để nguyên cả trái.

Bước 3: Ướp thịt bò

– Ta ướp thịt bò với các gia vị sau: Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ta ướp chừng 30 phút là được.

Bước 4: Nhặt rau muống

– Bó rau muống ta nhặt lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi. Ở cách làm rau muống xào tỏi này ta có thể vặt bỏ hết lá chỉ lấy phần cọng sẽ ngon hơn đấy.

– Nhặt xong ta cho vào rổ rửa sạch, chờ ráo nước.

Bước 5: Tiến hành làm rau muống xào thịt bò

– Cho 1/4 của số hành phi còn lại vào chảo dầu đang đun sôi trên bếp vào phi thơm. Sau đó ta trút hết thịt bò vừa ướp ngấm gia vị vào, nhớ đổ hết phần nước ướp vào xào cùng luôn nhé.

– Vặn ngọn lửa hơi lớn, đảo đều tay liên tục, trong thời gian khoảng chừng 3 phút, xào tới khi nào thấy thịt bò vừa chín tới là ta bắc xuống ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.

– Tiếp đến ta đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng rồi cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, rồi trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngon lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn, giúp cho món rau muống xào thịt bò trông hấp dẫn hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào nha.

– Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, bạn nếm thử nếu món ăn hơi nhạt thì nêm thêm gia vị, bạn thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột.

– Giúp cho món thịt bò xào rau muống nhìn bóng bẩy đẹp mắt hơn ta rưới một ít dầu ăn lên bên trên chảo vào đảo đều.

Yêu cầu đối với món rau muống xào thịt bò

– Món thịt bò xào rau muống khi nhìn vào những cọng rau muống phải xanh ngon, bóng bẩy không được thâm đen, khi ăn thịt bò có độ dai vừa, rau muống thì giòn, ngấm đều gia vị.

– Thông thường trước khi ăn món rau muống xào tỏi ta phải chuẩn bị một chén nước tương chanh tỏi ớt thật ngon để chấm kèm mới thấy hết được sự hấp dẫn của món ăn này.

Berthavonsuttner.info vừa giới thiệu xong cách làm rau muống xào thịt bò xanh ngon hấp dẫn. Chúc cả nhà ngon miệng nha.

Chia sẻ lên facebook