Hướng dẫn làm món gà kho cà ri đơn giản tại nhà. Cà ri gà là một món ăn thơm và ngon quyến rũ với từng miếng thịt gà dai dai, ỉu, ngọt, vị đặc trưng khó ai cưỡng nổi. Chẳng là bạn nhỏ nhà mình mê món gà lắm. Khi thì luộc, khi thì gà rang gừng tươi, khi thì gà chiên, … nhưng dù thích mà cứ nấu hoài thì nàng cũng nhanh chán. Cà ri gà là 1 món ăn có nguồn gốc tại các nước Nam Á. Với bề ngoài gần giống với các món gà rang, gà kho của Việt Nam nhưng hương vị của cà ri gà.

Nguyên liệu:

đến một đùi gà 300g
cho đến 2 thìa canh dầu ăn
cho đến hai cây sả xay nhuyễn
cho đến một tép tỏi băm nát
đến 1 củ hành khô giã giập
cho đến hai muỗng cafe bột cà ri
cho đến Gia vị bao gồm hai muỗng canh nước mắm,1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nê[Chế biến] - Gà kho cà ri - Hình 1

Thực hiện:

cho đến xếp 1 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo cho nóng rồi để sả cây, hành tỏi đã băm nát vào xào lúc nào thấy hết thảy ngả màu vàng và dứa thì tắt bếp. Cho bột cà ri vào đảo thật nhanh và đều tay, trút tất cả hổn hợp này ra thau.

cho đến Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn và sẽ cho hỗn hợp bột cà ri ở trên vào, cho gia vị, quấy đều và để vào tủ lạnh 30 phút, cho ngấm được gia vị.

xếp 1 thìa canh dầu vào chảo cho nóng, các bạn đổ gà đã ướp gia vị vào xào cho chắc lại thịt. Rồi, chúng mình nêm thêm một ít nước đang nóng, giảm lửa nhỏ, kho liu riu. Ta nhớ lật đều 2 mặt thả thịt được ngấm hết gia vị . Trông thấy nước hơi cạn thì tắt lửa.

cho đến của món ăn ra đĩa và chúng ta trang trí thêm 1 ít lá húng quế cho đẹp. Món này ăn lẫn cơm nóng và dưa leo rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm gà kho cà ri căn bản mà mọi người càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook