Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Nguyên liệu

  • 300gr bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • một bịch nước dừa tươi (hoặc 1 trái dừa xiêm)
  • 1 cà rốt (có thể không dùng)
  • 1 hành tây
  • 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi lựa nên chọn lựa thịt bò tươi, nên lựa chỗ phần thịt thăn để khi nấu sẽ ngon hơn. Nếu hương vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, bạn có thể chọn mua phần thịt bắp bò để nấu.

Thịt bò xắt thành từng khúc vuông nhỏ vừa ăn, rồi đem ướp với chút gia vị như nước tương, bột ngọt, hành khô xay nhuyễn.

quả bầu đỏ khi mua có thể chọn loại bí hồ lô, khi ninh sẽ có khoảng dẻo hơn, ngọt hơn. Bí khi đã mua về hãy gọt hết vỏ, lấy sạch phần ruột bí, rồi thái thành từng miếng dày nhỏ vừa ăn, rửa cho thật sạch, và sẽ cho riêng qua 1 bên.

Củ cải đỏ gọt hết vỏ, cắt khúc dày vừa đủ. Củ hành khô lột sạch vỏ, cắt thành dạng múi cau.

cách chế biến

Bước một

Bắt chảo lên trên bếp, cho dầu và hành giã giập vào phi cho thơm, sau đó cho phần thịt bò đã được ướp vào. Nếu như chúng ta muốn món ăn làm nên màu bắt mắt, vừa thơm vừa ngon hãy cho vô một ít ngũ vị hương để tạo màu của món ăn.

Bước hai

Khi thịt bò chắc lại, chúng mình hãy bỏ phần nước dừa tươi vào ninh cùng, nếu như nước dừa quá ít chúng mình có thể thêm chút nước đun sôi để nguội vào để phần nước luôn ngập, cao hơn phần thịt bò. Lúc này chúng mình có thể nêm nếm sơ để nước lèo vừa ăn và có vị.

Bước ba

Khi nước trong xoong sôi, các bạn nên vớt cho phần bọt nổi trên mặt nước, sau đó mở lửa nhỏ vừa để ninh xoong nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn 30 – 40 ph, các bạn hãy bỏ phần quả bầu đỏ và của củ cà rốt vào. Sau đó thay đổi độ lửa tăng lên để xoong nước đang nóng lại, rồi tiếp theo hạ lửa nhỏ xuống nhỏ vừa để nầm.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò đã mềm cũng là lúc Nguyên vật liệu đã chín, chúng ta nên nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bới thịt ra bát và tận dụng. Đừng quên cho thêm ít rau dứa, tiêu xay đen giã giập để món ăn ngon hơn, thơm hơn.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm bí đỏ ngon nhất đơn giản.

Chia sẻ lên facebook