Cách làm bò xào sả ớt căn bản mà bạn càn phải biết. Cách chế biến bò xào sả ớt là món ăn vô cùng cuốn hút trong những bữa cơm chiều ngày mưa. Săn hẳn những người yêu thích thịt bò thì không thể nào bỏ qua món bò xào hành tây này được.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bò xào sả cây ớt hiểm

– 3 lạng thịt bò

– ớt sừng xanh, ớt sừng đỏ

– 3 – bốn củ sả, một củ gừng tươi, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô

– Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu thực vật, dầu ăn mè

bò xào sả ớt

2. Các bước chế tạo món bò xào sả ớt hiểm

Bước 1: Thịt bò bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã thái xong thịt bò bạn hãy để thịt vào một cái chén và cho những gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay, gừng tươi đập dập, tỏi bằm vào thịt bò rồi quấy đều các gia vị với nhau và ta hãy cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm hơn. 1 Điều mà bạn khi ướp thịt bò luôn phải nên nhớ là không được cho dầu vào thứ nhất mà bạn phải cho hết các gia vị vào thịt bò quấy đều rồi mới rót dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu các bạn đổ dầu ăn vào đầu tiên thì các gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Rồi các bạn để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để các gia vị thấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong thời gian đợi thịt bò ngấm đều các gia vị thì bạn hãy lấy sả rửa cho thật sạch cắt nhỏ và dồn phần đầu đi. Hành tím, tỏi các bạn hãy bóc hết vỏ rồi đập nát. Còn ớt hiểm mang đi rửa thật sạch và bổ thành các miếng vừa ăn. Khi thịt bò tẩm ướp đã được thì các bạn hãy cho chảo lên bên trên bếp đun nóng rồi cho sả cây cắt nhỏ chung với tỏi và hành băm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả cây, hành tỏi đã phi thơm thì chúng ta hãy bỏ hết số thịt bò đã ướp vào trong chảo rồi để luôn số ớt đã xắt rồi bật lửa to và đảo thật nhanh tay để thịt bò không bị ra nước và chín khắp. Khi xào các bạn hãy chú ý nêm lại các gia vị cho món ăn sao cho vừa khéo ăn để món ăn sẽ chuẩn vị và lôi cuốn hơn. Ta hãy đừng quên cho một chút ít dầu mè vào món xào để tạo màu sắc thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra chúng mình hãy bỏ thêm chút xíu hạt tiêu bột để tăng khẩu vị cho món ăn trở nên lôi cuốn hơn. Đặc biệt khi xào thịt bò bạn hãy chú ý không nên xào thịt bò quá kỹ mà các bạn nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến thịt bò xào sả ớt.

Chia sẻ lên facebook